suc-khoe-tam-than

Ảnh hưởng của Covid – 19 lên sức khỏe tâm thần người lao động

Nội dung được cung cấp bởi Trung tâm trị liệu, tham vấn, tư vấn tâm lý Mindcare. Mindcare mong muốn tăng nhận thức ở người Việt Nam về tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần, để ngày càng nhiều người cảm thấy hạnh phúc, yêu đời hơn!

Các vấn đề về sức khỏe tâm thần tăng vọt trong đại dịch Covid -19 khiến năng suất làm việc giảm sút và tăng chi phí cho doanh nghiệp. Với một số hướng dẫn từ các chuyên gia sức khỏe tâm thần, người sử dụng lao động có thể hỗ trợ sức khỏe và khả năng phục hồi của nguồn lực lớn nhất của doanh nghiệp: nguồn nhân lực.

Để giải quyết vấn đề sức khỏe tinh thần cho nhân viên, lãnh đạo cần tiếp cận theo 3 hướng: tạo ra văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, thực hành mô hình lãnh đạo giàu lòng trắc ẩn, và sử dụng dịch vụ của các trung tâm sức khỏe tâm thần. Trong khuôn khổ bài viết này, Docosan chỉ đề cập đến vai trò của dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần nhân viên đối với doanh nghiệp “Mindcare at work”.

Ảnh hưởng của đại dịch lên sức khỏe tâm thần của người lao động

Các chuyên gia về sức khỏe tâm thần dựa trên số liệu thống kê mà dự đoán rằng, sức khỏe tâm thần là sự khủng hoảng sức khỏe căn bản, tồn tại từ khi đại dịch bắt đầu cho đến khi mọi thứ tạm lắng xuống.

Thời gian sẽ cho biết tác động đầy đủ của cuộc khủng hoảng sức khỏe tâm thần hiện tại đối với tăng trưởng kinh doanh và lợi nhuận tài chính, nhưng có một điều rõ ràng là: nếu các nhà lãnh đạo của các tổ chức không chủ động trong việc hỗ trợ sức khỏe tâm thần của nhân viên, thì tổ chức của họ, cũng giống như nguồn nhân lực, cũng sẽ bị ảnh hưởng. Hãy đặt lịch để được tư vấn rõ hơn về vấn đề này nhé!

Việc giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần không chỉ giúp tăng năng suất và giảm chi phí cho sự nghỉ phép, mà nó còn làm giảm sự thay đổi nhân sự, từ đó tiết kiệm tiền cho doanh nghiệp. Theo số liệu thống kê của tổ chức One mind at work, trầm cảm làm tăng gấp đôi khả năng bỏ việc của nhân viên. Và so sánh với chi phí thuê nhân viên thay thế, chủ doanh nghiệp sẽ muốn thực hành cách khác – chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên.

suc-khoe-tam-than
Mindcare at work đồng hành cùng sức khỏe tâm thần nhân viên

Doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên bằng cách nào?

Doanh nghiệp cần hỗ trợ nhân viên bằng cách cung cấp các dịch vụ chăm sóc trực tiếp. Tùy thuộc vào quy mô công ty và nguồn lực sẵn có, các giải pháp cụ thể của doanh nghiệp có thể khác nhau. 

Ví dụ, doanh nghiệp có thể cung cấp bảo hiểm y tế với những lợi ích tốt về sức khỏe tâm thần; Hoặc doanh nghiệp có thể thiết kế một Chương trình Hỗ trợ Nhân viên nội bộ; Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể mời các chuyên gia sức khỏe tâm thần đến để thực hiện các buổi tư vấn tâm lý, để nhân viên thảo luận cùng chuyên gia, phát triển các kỹ năng nghề nghiệp. 

Nếu doanh nghiệp có nguồn tài chính hạn chế để phát triển chương trình kể trên, chủ lao động cần tạo điều kiện để nhân viên tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần. Doanh nghiệp cũng có thể tìm kiếm các tài nguyên dễ tiếp cận, chi phí thấp, chẳng hạn như các khóa học online và video giáo dục tâm lý và gửi đến nhân viên món quà sức khỏe.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng liệu pháp tâm lý không phải là cách chăm sóc sức khỏe tinh thần duy nhất. Nếu công ty bạn có không gian và nguồn lực, hãy mở một phòng thể thao trong khuôn viên doanh nghiệp. Các công ty nhỏ hơn có thể tổ chức các nhóm đi bộ và chạy bộ để khuyến khích tập thể nhân viên tập thể dục miễn phí và điều này thậm chí có thể được thực hiện online hầu như nếu nhân viên làm việc từ xa.

Lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên

Các chuyên gia dự đoán rằng các vấn đề sức khỏe tâm thần sẽ là mối quan tâm hàng đầu mà các doanh nghiệp phải đối mặt khi bước ra khỏi đại dịch. Nhiều thay đổi do đại dịch có khả năng tồn tại về sau, chẳng hạn như các mô hình làm việc cho phép kết hợp giữa làm việc trực tiếp và làm việc từ xa.Trong khi làm việc từ xa tạo ra sự tự do cho nhân viên, nhưng nó cũng đặt ra một thách thức mới, đó là sự cô lập và sự cân bằng công việc – cuộc sống. 

Docosan
Làm việc tại nhà và thách thức cân bằng công việc – cuộc sống

Các công ty tập trung trực tiếp vào việc tạo ra ranh giới công việc – cuộc sống và chăm sóc tốt nhân viên thông qua văn hóa coi trọng sức khỏe có sức phát triển mạnh hơn. Những nhà lãnh đạo cởi mở lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của nhân viên, sẽ giúp nhân viên đóng góp vào thành công của doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ bền vững hơn. Thật may mắn, “Mindcare at work” có thể giúp doanh nghiệp hiện thực hóa điều này.

Vì sao nhiều doanh nghiệp chọn “Mindcare at work”?

suc-khoe-tam-than
Mindcare at work

“Mindcare at work” không chỉ là một dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên. Đội ngũ Mindcare còn thiết kế và triển khai chương trình cho đối tượng quản lý chủ chốt, giúp đổi mới văn hóa doanh nghiệp và bồi dưỡng phong cách lãnh đạo cởi mở. Dịch vụ sẽ được triển khai gồm 3 hoạt động: Workshop, Hội thảo, Tư vấn/Tham vấn tâm lý.

Với cách tiếp cận từ cả 3 hướng như vậy, Mindcare tự tin biến sứ mệnh, giá trị của doanh nghiệp thành giá trị của nhân viên, từ đó thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của nguồn lực quan trọng nhất này. Để có được sự tự tin này, “Mind care at work” được thiết kế với quy trình 3 bước: (1) Nhận diện, đánh giá vấn đề; (2) Can thiệp giải quyết vấn đề; (3) Phòng ngừa, nâng cao tiềm lực.

Một số chủ đề Workshop và Hội thảo “Mindcare at work” mà nhiều doanh nghiệp đã đặt Mindcare tổ chức: Biện pháp quản lý stress và cách cân bằng công việc – cuộc sống; Biện pháp tạo động lực làm việc; Mối quan hệ trong môi trường làm việc, …

Total
1
Shares
Related Posts