lich-tiem-chung-cho-tre

Trễ lịch tiêm chủng cho trẻ có sao không?

Nội dung được cung cấp bởi Phòng khám Nhi Sài Gòn – CN Đồng Nai. Phòng khám Nhi Sài Gòn khám và điều trị theo phác đồ chuẩn Bệnh viện Nhi Đồng 2, tiêm chủng cho bà bầu và trẻ em, khám dinh dưỡng, … Bấm nút đặt lịch tiêm chủng tại phòng khám!

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều cha mẹ băn khoăn không biết có nên hoãn lịch tiêm chủng cho trẻ hay không. Việc các gia đình lo lắng và hoãn lịch tiêm chủng cho trẻ trong mùa dịch là việc KHÔNG NÊN. Tiêm chủng đúng lịch và đầy đủ lúc này cũng chính là biện pháp phòng bệnh hiệu quả, hãy đặt lịch tiêm chủng cho trẻ!

Vai trò của lịch tiêm chủng cho trẻ

lich-tiem-chung-cho-tre
Lịch tiêm chủng cho trẻ em theo chương trình tiêm chủng mở rộng

Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tiêm chủng là cách tốt nhất giúp trẻ tránh được các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, giúp cơ thể tạo kháng thể miễn dịch chủ động chống lại các tác nhân gây bệnh, giảm di chứng nặng nề… và giúp trẻ nhỏ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não.

Ngoài ra, chi phí dành cho tiêm chủng thấp hơn rất nhiều lần so với chi phí điều trị nếu trẻ chẳng may mắc các bệnh truyền nhiễm nói trên. Hơn nữa, tiêm chủng còn giúp hạn chế tối đa nhầm lẫn triệu chứng sốt, ho, sổ mũi giữa COVID-19 với cúm mùa và một số bệnh viêm đường hô hấp khác.

Lịch tiêm chủng cho trẻ cần được thực hiện đúng để đảm bảo ý nghĩa phòng bệnh, giảm nguy cơ trẻ phải nhập viện điều trị bệnh, giảm thiểu chi phí điều trị nếu trẻ mắc bệnh. Hơn nữa, tiêm đúng theo lịch tiêm chủng cho trẻ còn giúp tránh nhầm lẫn triệu chứng Covid với bệnh khác. Đặt lịch tiêm chủng dịch vụ tại phòng khám để trẻ được bảo vệ tốt nhất!

Nên ưu tiên tiêm chủng bệnh nào?

Theo các Bác Sĩ tại Phòng khám Nhi Sài Gòn – CN Đồng Nai thì các vaccine cần ưu tiên đi chích ngừa hiện nay liên quan đến các bệnh lý do virus, vi khuẩn lây từ người qua người theo đường hô hấp, có nguy cơ diễn tiến nặng ở trẻ em và người già như viêm phổi, suy hô hấp, nhiễm trùng huyết,….Đó là các vaccine phòng cúm mùa, vaccine phòng phế cầu.

Bệnh do Covid và cúm mùa đều do virus gây ra nên có những triệu chứng tương tự nhau. Việc tiêm các vaccine này không chỉ có tác dụng phòng bệnh nguy hiểm kể trên mà còn giúp dễ dàng loại trừ những yếu tố nguy cơ gây bệnh nếu có các triệu chứng bệnh tương đồng với Covid 19.

Vì sao nhiều ba mẹ chọn tiêm chủng dịch vụ ở Phòng khám Nhi Sài Gòn?

Docosan
Tiêm chủng cho trẻ tại khu riêng trong Phòng khám Nhi Sài Gòn

Dịch vụ tiêm chủng tại Phòng khám Nhi Sài Gòn – CN Đồng Nai được nhiều ba mẹ lựa chọn vì 3 lý do sau đây:

  • Phòng khám áp dụng tốt 5K trong việc phòng dịch Covid: ba mẹ và trẻ em đến phòng khám đều được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn tay, nhắc nhở đeo khẩu trang ở cổng vào. Đội ngũ nhân viên đã được tiêm phòng COVID-19, đeo khẩu trang theo quy định và rửa tay khử khuẩn thường xuyên.
  • Phòng khám thực hiện giãn cách đúng quy định, khu tiêm chủng được tách riêng biệt với khu khám chữa bệnh tránh lây nhiễm chéo cho bé.
  • Được đặt lịch hẹn khám giảm thiểu thời gian chờ đợi

Để được bác sĩ tư vấn và đặt lịch tiêm chủng dịch vụ cho bé, hãy bấm nút dưới đây!

Total
0
Shares
Related Posts

Bạn cần tư vấn?

Docosan sẽ hỗ trợ tìm bác sĩ và phòng khám online cho bạn nhanh chóng.