[CS FAQ Blog] Xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục

Các phương pháp xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục

Việc lựa chọn phương pháp xét nghiệm sẽ dựa vào từng loại bệnh lây qua đường tình dục. Các bác sĩ / chuyên gia sẽ là người tư vấn cụ thể và quyết định xét nghiệm gì phù hợp với bệnh nhân.

  • Xét nghiệm nước tiểu (bệnh Lậu và Chlamydia)
  • Xét nghiệm máu (bệnh Giang mai, Mụn rộp sinh dục, Viêm gan B & C, HIV)
  • Xét nghiệm mô, dịch tiết ra ở bộ phận sinh dục, miệng hoặc hậu môn (bệnh Lậu, Chlamydia, Mụn rộp sinh dục & Nhiễm khuẩn âm đạo)

Thông thường, bệnh nhân chỉ cần thực hiện 1 trong các xét nghiệm trên để chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên bác sĩ / chuyên gia có thể yêu cầu kết hợp làm các xét nghiệm khác nhau để đưa ra kết quả chẩn đoán chắc chắn.

Có thể làm xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục trong thời kỳ kinh nguyệt không?

Các xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục có thể được thực hiện trong thời kỳ kinh nguyệt mà không làm ảnh hưởng đến kết quả.

Chi phí xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục:

Hiện nay chi phí cho các xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục dao động từ 50.000 – 1.200.000 VNĐ / 1 xét nghiệm, tùy vào loại xét nghiệm. Bên cạnh đó, có các phòng khám còn bao gồm các gói xét nghiệm với giá phải chăng từ 1.800.000 – 3.450.000 VNĐ tùy vào các hạng mục bao gồm trong gói.

Cần chuẩn bị gì trước khi xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục:

Thông thường, bệnh nhân không cần chuẩn bị bất cứ gì trước khi đi khám và xét nghiệm bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, để giúp các bác sĩ / chuyên gia chẩn đoán chính xác, bệnh nhân cần trung thực khi cung cấp thông tin :

  • Mô tả triệu chứng và tình trạng
  • Thời gian phát bệnh
  • Thói quen sinh hoạt tình dục

Địa chỉ xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục:

Hầu hết các trung tâm xét nghiệm và phòng khám phụ khoa, nam khoa ở Docosan đều có dịch vụ xét nghiệm và chẩn đoán các bệnh lây qua đường tình dục một cách chính xác, bảo mật và tận tâm. Liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Docosan để được hỗ trợ tìm trung tâm, phòng khám hợp lý với bạn nhất.

Disclaimer: Bài viết được tham khảo từ các nguồn tư liệu đáng tin cậy trong và ngoài nước. Bài viết mang tính chất tham khảo và Docosan khuyến khích bệnh nhân hãy tìm và đặt lịch hẹn với bác sĩ có chuyên môn để điều trị.

Total
0
Shares
Bài viết liên quan

Tư vấn y tế, tìm bác sĩ, đặt lịch khám
miễn phí 24/7 trên ứng dụng Docosan