xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài khi quan hệ có khả năng mang thai không?

So với các biện pháp tránh thai như dùng bao cao su, đặt vòng và cấy que tránh thai, thuốc tránh thai khẩn cấp,… thì xuất tinh ngoài khi quan hệ là một biện pháp tránh thai khá đơn giản và không hề tốn kém. Tuy nhiên trên thực tế, biện pháp này có hữu hiệu hay không? Mời bạn đọc cùng Docosan tìm hiểu qua sau đây.

Xuất tinh ngoài khi quan hệ là gì?

Từ xa xưa, ông bà ta đã truyền tai nhau các phương pháp “tránh thai” từ đời này sang đời khác, tuy nhiên chưa một ai khẳng định cũng như đưa ra nghiên cứu rằng các phương pháp của ông cha ta thật sự hữu hiệu. Một trong số đó là phương pháp xuất tinh ngoài khi quan hệ, một biện pháp tránh thai đơn giản mà lại không hề tốn kém.

xuất tinh ngoài
Xuất tinh ngoài rồi quan hệ tiếp có thai không?

Xuất tinh ngoài khi quan hệ hay còn được gọi là giao hợp ngắt quãng, trong đó toàn bộ quá trình quan hệ tinh dục giữa nam và nữ vẫn diễn ra một cách bình thường, tuy nhiên khi nam giới sắp đạt cực khoái và muốn xuất tinh sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo thay vì vẫn xuất tinh vào bên trong âm đạo như bình thường. Điều này tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại khiến không biết bao nhiều cặp đôi rơi vào tình huống “dở khóc dở cười”.

Xuất tinh ngoài khi quan hệ có gây mang thai hay không?

Trước khi tìm hiểu vấn đề xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục có khả năng mang thai hay không, quan trọng hơn cả trước tiên chúng ta phải thảo luận về sự khác biệt giữa tinh dịch và tinh trùng. Nói một cách đơn giản, tinh dịch là chất lỏng chảy ra từ dương vật, và tinh trùng là những tế bào có trong tinh dịch có nhiệm vụ thụ tinh với tế bào trứng ở nữ giới. Khi nam giới bị kích thích, tinh trùng sẽ trộn lẫn với dịch tiết của cơ thể để tạo thành tinh dịch.

Ngoài các tế bào tinh trùng, tinh dịch bao gồm một số chất do cơ thể tiết ra để giúp các tế bào tinh trùng đó tồn tại trong môi trường âm đạo và tử cung để đến gặp trứng. Trong đó chiếm phần lớn dịch tuyến tiền liệt (để trung hòa độ axit của âm đạo) và tinh dịch ở túi tinh (để giúp nuôi dưỡng tinh trùng). Ngoài ra, tinh dịch còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin C và rất nhiều kẽm. Đi kèm với đó là một lượng nhỏ fructose, natri, cholesterol, chất béo và vitamin B-12.

Để giải đáp câu hỏi từ đầu bài, chúng ta cần phải loại bỏ những suy nghĩ sai lệch thường gặp ở nhiều cặp đôi, điều này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn và hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp tránh thai một cách khoa học hơn.

Tinh trùng xuất hiện ngay cả trước khi nam giới xuất tinh

Thật vậy, ngay cả trước khi nam giới đạt cực khoái và muốn xuất tinh thì đã có một lượng nhỏ tinh trùng xuất tiết ra trong quá trình quan hệ. Trong tinh dịch này sẽ kèm một số lượng tinh trùng nhất định, tuy không đủ lớn nhưng hoàn toàn có khả năng thụ thai nếu như tinh trùng đủ khỏe mạnh để vượt qua con đường từ âm đạo đến gặp trứng.

Xuất tinh ngoài tuy có thể giảm một lượng lớn tinh trùng vào trong âm đạo làm tỷ lệ thụ thai thấp nhưng không được coi là một phương pháp tránh thai hữu hiệu. Tỷ lệ tránh thai thực tế của biện pháp xuất tinh ngoài vẫn chưa được đưa ra nghiên cứu, tuy nhiên theo đánh giá của các bác sĩ Sản khoa thì tỷ lệ này chỉ 50:50 và hoàn toàn không được khuyến khích dùng nếu như bạn đang không có kế hoạch mang thai.

xuất tinh ngoài
Tinh trùng xuất hiện ngay cả trước khi nam giới xuất tinh

Nhiều nam giới đến nay vẫn còn nhầm lẫn rằng tinh trùng chỉ xuất hiện khi xuất tinh, do đó việc xuất tinh ngoài sẽ khiến trứng không thể gặp tinh trùng nên không có khả năng mang thai. Quan điểm này cần phải được thay đổi để tránh các tình huống ngoài ý muốn xảy ra. Do đó, xuất tinh ngoài khi quan hệ hoàn toàn có khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Xuất tinh ngoài nhưng lại gần “vùng cấm”

Nhiều cánh mày râu chỉ cần xuất tinh ngoài thôi, còn xuất tinh ra đâu thì cũng được. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi tinh trùng khỏe mạnh có khả năng di chuyển từ bên ngoài vào trong âm đạo và tử cung, đặc biệt việc xuất tinh gần cửa âm đạo có thể tình cờ tiếp tay cho các “tinh binh” tiếp cận trứng dễ dàng hơn.

Không những thế, nam giới rất khó có thể kiểm soát được hoạt động xuất tinh khi quan hệ. Khi đạt tới cực khoái khi quan hệ, hầu như phần đông nam giới thừa nhận rằng họ không thể kiểm soát được hoạt động xuất tinh của bản thân. Do đó, việc xuất tinh ngoài để tránh thai hoàn toàn rất khó để thực hiện được từ cơ chế cho đến cách thức.

Xuất tinh ngoài hoàn toàn có thể mang thai!

Qua tất cả những lý do nêu trên, chúng ta có thể kết luận được rằng việc xuất tinh ngoài khi quan hệ hoàn toàn có khả năng mang thai, đôi khi còn có xác suất khá cao. Xuất tinh ngoài hiện nay không được công nhận là một phương pháp tránh thai thực sự mà chỉ được áp dụng do việc truyền tai nhau từ đời này sang đời khác. Các cặp đôi hiện đang không có kế hoạch mang thai không nên áp dụng xuất tinh ngoài làm phương pháp tránh thai mà nên sử dụng các biện pháp khác khoa học hơn.

xuất tinh ngoài
Xuất tinh ngoài hoàn toàn có thể mang thai!

Sử dụng bao cao su, đặt vòng và cấy que tránh thai, thuốc tránh thai hằng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp,… là những phương pháp tránh thai hoàn toàn có thể sử dụng đáng tin cậy hơn rất nhiều so với xuất tinh ngoài. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 1 lần/tháng có thể khiến rối loạn hormone sinh dục nữ và xa hơn có thể đem đến nhiều hậu quả khác. Do đó, các phương pháp tránh thai khác sẽ được khuyến khích hơn.

Tác hại của việc xuất tinh ngoài khi quan hệ

Xuất tinh ngoài tuy là một phương pháp khá đơn giản và không tốn kém tuy nhiên việc này đem lại không ít ảnh hường xấu đến sức khỏe sinh dục của nam giới:

  • Di tinh: Di tinh là hiện tượng tinh dịch chảy ra ngoài ở nam giới mà không có kích thích tình dục hoặc sự cương cứng của dương vật. Di tinh có thể xảy ra trong lúc ngủ gọi là mộng di hoặc lúc thức gọi là hoạt di.
  • Rối loạn cương dương: Rối loạn cương dương là tình trạng rối loạn chức năng tình dục ở nam giới khiến cho dương vật không thể cương cứng lên khi quan hệ tình dục.
  • Giảm khoái cảm sau khi quan hệ: Việc nam giới phải rút dương vật ra khỏi âm đạo khi đạt cực khoái có thể làm cho cả 2 không đạt được cảm giác “lên đỉnh”, làm giảm hứng thú sau khi quan hệ.
xuất tinh ngoài
Tác hại của việc xuất tinh ngoài khi quan hệ

Kết luận

Xuất tinh ngoài khi quan hệ hoàn toàn có khả năng mang thai, tuy nhiên trong trường hợp bất đắc dĩ và không có mong muốn mang thai chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp tránh thai sau quan hệ khác để chắc chắn hơn. Việc này không được khuyến khích do đó thay vì xuất tinh ngoài chúng ta nên dùng các biện pháp tránh thai khác an toàn và hữ hiệu hơn.

Bài viết được tham khảo từ bác sĩ và các nguồn tư liệu đáng tin cậy trong và ngoài nước. Tuy nhiên, Docosan Team khuyến khích bệnh nhân hãy tìm và đặt lịch hẹn với bác sĩ có chuyên môn để điều trị. Để được tư vấn trực tiếp, bạn đọc vui lòng liên hệ hotline 1900 638 082 hoặc CHAT để được hướng dẫn đặt hẹn.

Total
0
Shares
Bài viết liên quan

Tư vấn y tế, tìm bác sĩ, đặt lịch khám
miễn phí 24/7 trên ứng dụng Docosan