Chị em nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư?

nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư

Hầu hết chị em phụ nữ đều có chung một thắc mắc nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư nhân. Thấu hiểu được nỗi bận tâm này, Docosan sẽ làm rõ vấn đề này trong bài chia sẻ dưới đây. Hy vọng những thông tin sắp được chia sẻ sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời thỏa đáng.

Nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư nhân?

Theo thống kê mới đây cho biết, số lượng nữ giới mắc bệnh phụ khoa ngày một tăng cao và hiện nay chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Tuy nhiên, chị em phụ nữ hiện đại đã chủ động hơn trong việc tìm kiếm địa chỉ khám chữa bệnh phù hợp. Thông thường để giải quyết các bệnh lý phụ khoa, bạn nên tìm đến phòng khám có chuyên khoa Sản phụ khoa, dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng và sở hữu đội ngũ y bác sĩ giỏi. Vậy, chị em nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư nhân?

Trên thực tế, chị em phụ nữ hoàn toàn quyết định đến việc khám phụ khoa ở đâu, ở bệnh viện hay phòng khám tư. Nhưng điều mà bạn cần đặc biệt lưu ý là phải tìm đến đơn vị có thế mạnh trong lĩnh vực sản phụ khoa để đảm bảo chẩn đoán đúng bệnh cũng như có phương án điều trị bệnh hiệu quả.

Khám chữa bệnh phụ khoa ở bệnh viện và phòng khám tư đều là sự lựa chọn hoàn hảo miễn sao phù hợp với nhu cầu và tài chính cá nhân. Bởi vì mỗi đơn vị đều có những ưu và nhược điểm cụ thể như sau:

Ưu và nhược điểm khi khám phụ khoa ở bệnh viện

Khám chữa bệnh tại bệnh viện là sự lựa chọn của nhiều người để giải quyết các bệnh phụ khoa nói riêng và các bệnh ký nói chung. Có hai sự lựa chọn dành cho bạn là đăng ký khám ở khoa Sản phụ khoa hoặc khám ở bệnh viện chuyên chữa trị bệnh phụ khoa.

Ưu điểm

 • Hoàn toàn cảm thấy yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như mọi vấn đề liên quan đến nhân sự, điều kiện vật chất, kỹ thuật chuyên môn.
 • Đội ngũ y bác sĩ trực tiếp thăm khám bệnh cho bệnh nhân là những người được đào tạo bài bản về mặt chuyên môn. Đặc biệt, một số đơn vị còn có những vị chuyên gia đầu ngành.
 • Mọi chi phí thăm khám và điều trị được niêm yết công khai minh bạch với bệnh nhân. Thông thường, bệnh viện có mức chi phí khám chữa bệnh khá thấp so với phòng khám phụ khoa tư nhân.
 • Ở bệnh viện công lập, bệnh nhân có thể sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để giảm chi phí thăm khám và điều trị, đặc biệt là những trường hợp nội trú.
nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư
Khám phụ khoa ở bệnh viện giúp chị em phụ nữ tiết kiệm được một khoản chi phí

Nhược điểm

 • Không phải bệnh viện nào cũng được trang bị hệ thống máy móc và trang thiết bị y tế tân tiến phục vụ cho nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh. Một số bệnh viện xây dựng từ lâu khiến một số cơ sở hạ tầng xuống cấp và không được khang trang.
 • Số lượng bệnh nhân ra vào bệnh viện rất đông nên việc chờ đợi lâu là điều không thể tránh khỏi.
 • Mất nhiều thời gian cho việc lấy số thứ tự, chờ đợi đến lượt khám của mình để vào phòng khám gặp bác sĩ hay chờ đợi lấy kết quả xét nghiệm lâu.
 • Nhiều bệnh viện vẫn có tình trạng “cò mồi” khiến không ít người bị sập bẫy và mất tiền oan.
 • Bệnh viện chủ yếu làm việc trong khung giờ hành chính nên gây ra nhiều khó khăn về thời gian, chị em khó chủ động đặt lịch hẹn khám.
nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư
Khám phụ khoa ở bệnh viện sẽ mất nhiều thời gian cho việc chờ đợi, điều này khiến nhiều người mệt mỏi

Ưu và nhược điểm khi khám phụ khoa ở phòng khám tư

Trong những năm trở lại đây, việc khám chữa bệnh tại phòng khám tư cũng được nhiều người ưa chuộng bởi những sự tiện lợi. Khám chữa bệnh phụ khoa cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Theo đó, dịch vụ khám chữa bệnh phụ khoa cũng bắt kịp xu hướng nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh.

Ưu điểm

 • Phòng khám được thành lập bởi tập đoàn hệ thống chuyên lĩnh vực y tế hoặc chuyên gia, bác sĩ có kinh nghiệm.
 • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, chất lượng đồng đều.
 • Quá trình khám chữa bệnh phụ khoa được tiến hành nhanh chóng, hạn chế tối đa thời gian chờ đợi lâu.
 • Mọi thủ tục đơn giản.
 • Vì phòng khám có hoạt động ngoài giờ hành chính nên chị em hoàn toàn chủ động được thời gian của mình.
 • Chi phí thăm khám và điều trị được công khai minh bạch.
 • Môi trường thăm khám thân thiện và luôn có nhân viên y tế hỗ trợ.
 • Thông tin của bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối.
nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư
Phòng khám tư nhân chuyên khám sản phụ khoa được chú trọng và đầu tự hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế

Nhược điểm

 • Tuy có sự đầu tư về cơ sở vật chất, hệ thống máy móc nhưng vẫn còn hạn chế so với bệnh viện.
 • Chi phí khám và điều trị bệnh phụ khoa thường cao hơn so với bệnh viện. Bên cạnh đó, không được sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để tiết kiệm chi phí.
 • Cần phải chắc chắn về độ uy tín của phòng khám mà bạn lựa chọn. Vì hiện có không ít phòng khám hoạt động “chui”, không có giấy phép kinh doanh, bác sĩ không có chứng chỉ hành nghề.
nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư
Bạn sẽ mất một khoản tiền khi khám phụ khoa ở phòng khám thay so với bệnh viện

Như vậy, khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư đều là sự lựa chọn và quyết định bởi chính bạn. Bạn nên sáng suốt hơn để đưa ra đơn vị phù hợp với nhu cầu, vị trí địa lý và đặc biệt là tài chính cá nhân. Vì mỗi địa chỉ thăm khám đều có những ưu và nhược điểm riêng, có thể hiểu ưu điểm của bệnh viện là nhược điểm của phòng khám và ngược lại.

Qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết hy vọng giúp cho chị em phụ nữ có được câu trả lời cho thắc mắc nên khám phụ khoa ở bệnh viện hay phòng khám tư nhân. Khám chữa bệnh phụ khoa ở đâu cũng được miễn phù hợp với nhu cầu khám chữa bệnh cá nhân. Tuy nhiên, bạn nên thăm khám tại đơn vị uy tín, có đội ngũ y bác sĩ giỏi và dịch vụ chất lượng.

Bài viết liên quan
Total
0
Shares