U nhú tiền đình: Nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị

U nhú tiền đình

Một số người có những nốt sưng nhỏ trên âm hộ và xung quanh môi âm hộ. Những vết sưng này được gọi là u nhú tiền đình, và chúng không gây hại. Bạn cần biết, u nhú tiền đình không phải là một bệnh, không lây nhiễm và không cần can thiệp y tế. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về triệu chứng này, hãy cùng Docosan tham khảo nội dung sau đây.

Tổng quan về u nhú tiền đình

Bệnh u nhú tiền đình có đặc trưng là những khối u nhỏ, bóng, có màu da trên âm hộ của phụ nữ, là phần bên ngoài của âm đạo. Các khối u hay nhú mọc thành hàng hoặc thành các mảng đối xứng trên môi âm hộ. Chúng cũng có thể xảy ra ở tiền đình, là lỗ mở của âm đạo được bao quanh bởi môi âm hộ.

Các u nhú có thể là những nốt mụn tròn nhẵn hoặc hình đầu ngón tay. Chúng có đường kính 1-2 mm, phát triển chậm. Các chuyên gia cho biết rằng u nhú tiền đình không nguy hiểm và cũng không phải là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Docosan

Nguyên nhân u nhú tiền đình xuất hiện

U nhú tiền đình không phải là một bệnh mà là một biến thể về hình dạng của âm hộ. Các nhà nghiên cứu không biết tại sao nó xảy ra ở một số người mà không phải ở những người khác. Nó không có hại, và nhiều người thậm chí có thể không biết rằng họ bị u nhú tiền đình.

Triệu chứng u nhú tiền đình

U nhú tiền đình trông giống như những vết sưng nhỏ, nhẵn, có màu da trên âm hộ. Những vết sưng này mềm và không đau. Các vết sưng có thể hình tròn và giống như mụn cơm, hoặc chúng có thể dài hơn. Chúng thường có đường kính từ 1–2 mm. Những người bị u nhú tiền đình thường không gặp phải bất kỳ triệu chứng nào khác.

Chẩn đoán u nhú tiền đình

Thông thường, u nhú tiền đình được phát hiện khi bạn đi khám bác sĩ vì các triệu chứng không liên quan khác, chẳng hạn như đau hoặc tiết dịch âm đạo hoặc đi khám sức khỏe định kỳ. Do hình thức của nó, các bác sĩ đôi khi chẩn đoán nhầm với u nhú tiền đình là mụn cóc sinh dục.

Tuy nhiên, có sự khác biệt rõ ràng giữa bệnh u nhú tiền đình và bệnh sùi mào gà. Ví dụ, các nốt u nhú u nhú tiền đình là riêng biệt, trong khi các mụn cóc có xu hướng liên kết với nhau ở phía dưới.

Docosan

Ở nữ giới, mụn cóc sinh dục có thể phát triển trên âm hộ, cổ tử cung hoặc hậu môn. U nhú tiền đình thường giới hạn ở âm hộ, môi âm hộ bên trong và âm đạo bên trong, là cửa âm đạo.

U nhú tiền đình không phải là một bệnh hay triệu chứng bất thường, và nó không nguy hiểm dưới bất kỳ hình thức nào. Vì vậy, bệnh không yêu cầu bất kỳ điều trị nào. Nếu bạn nghi ngờ bản thân bị mụn cóc sinh dục, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để yêu cầu chẩn đoán.

Bài viết được tham khảo từ bác sĩ và các nguồn tư liệu đáng tin cậy trong và ngoài nước. Tuy nhiên, Docosan Team khuyến khích bệnh nhân hãy tìm và đặt lịch hẹn với bác sĩ có chuyên môn để điều trị. Để được tư vấn trực tiếp, bạn đọc vui lòng liên hệ hotline 1900 638 082 hoặc CHAT để được hướng dẫn đặt hẹn.

Nguồn tham khảo: healthline.com, medicalnewstoday.com

Bài viết liên quan
Total
0
Shares